ตลาดในประเทศ

SME D Bank จับมือ บมจ. อสมท เปิดตัวโครงการ “SME D Digital Market Place” สร้างโอกาสการตลาด หนุนเอสเอ็มอีค้าขายระบบอีคอมเมิร์ซ
ในยุคที่ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วนั้น แม้แต่การตลาด ก็ไม่สามารถยึดติดกับรูปแบบเดิมๆ ได้อีกต่อไป ผู้ประกอบการ SME จำเป็นต้องก้าวให้ทันตามเทรนด์การตลาดยุคใหม่ เพื่อสร้างแต้มต่อให้กับธุรกิจยุคนี้
ปรากฏการณ์ Collaboration บนโลกธุรกิจ หรือการร่วมกันเพื่อสร้างสรรค์สิ่งแปลกใหม่ให้เกิดขึ้น สามารถสร้างโอกาสทางธุรกิจให้เกิดขึ้นได้ ทั้งด้านการสร้างแบรนด์และยอดขายเป็นอย่างดี
​เทศกาลสงกรานต์ ปีนี้การจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคอยู่ในมุมมองที่ดี โดยมีปัจจัยหนุนจากการเพิ่มวันหยุด ถือเป็นโอกาสที่ดีให้กับผู้ประกอบการสามารถทำการตลาดและกระตุ้นยอดขายและบริการเพิ่มขึ้น
สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ รวม 10 เทคนิคมัดใจลูกค้า เพื่อให้ผู้ประกอบการได้นำไปปรับใช้ ดึงดูดลูกค้าและการปรับตัวให้เข้ากับยุคของการแข่งขันที่เพิ่มมาขึ้น
Digital Marketing คือเทรนด์ของการทำการตลาดยุคใหม่ที่ผู้ประกอบการต้องไม่มองข้าม โดยเฉพาะผู้ประกอบการเอสเอ็มอี เพราะด้วยข้อจำกัดด้านเงินทุน
“คนรุ่นใหม่ที่จะมาเป็นลูกค้าหลักของธุรกิจ SME พวกเขามีวิธีการมองความสำเร็จเเบบใหม่ เราก็ต้องปรับสินค้าให้ก้าวทันความคิดของพวกเขาด้วย”
เดี๋ยวนี้ผู้บริโภคยุคใหม่มีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป ชอบความออริจินัลมากขึ้น มักจะมีการเลือกสรรผลิตภัณฑ์ก่อนที่จะตัดสินใจ ที่สำคัญยังเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง