ตลาดต่างประเทศ

เมื่อ “การส่งออก” ยังคงเป็นธุรกิจที่หอมหวนและน่าดึงดูดใจสำหรับผู้ประกอบการหลายราย ท่ามกลางปัจจัยมากมาย จะส่งออกให้รุ่งทั้งที อย่าลืมยึดหลัก “3 ร” และ “5 รู้จัก”!
อาลีเพย์ แนะ 4 แนวทางช่วยธุรกิจสร้างรายได้จากนักท่องเที่ยวชาวจีน ตอบโจทย์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ไม่มีเงินสด..ไม่ต้องกังวล รับกระแสความนิยมบริการชำระเงินผ่านมือถือ
“Digital Disruption” มุ่งหวังให้ผู้สนใจได้เห็นถึงเว็บไซต์ SMEONE และเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นการทำ Digital Marketing กลเม็ดเคล็ดลับในการนำ Digital มาใช้เดินหน้าธุรกิจ
การขยายตลาดไปต่างประเทศ คือหนึ่งโอกาสที่จะทำให้ธุรกิจโต และสิ่งหนึ่งที่จะช่วย SME ให้สามารถบริหารจัดการธุรกิจในต่างประเทศได้สะดวกและง่ายขึ้น ก็คือการมี คู่ค้า นั่นเอง
เมื่อตลาดชาของอังกฤษกลายเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป และพร้อมเปิดรับความหลากหลายทางด้านรสชาติ เป็นโอกาสทองของผู้ประกอบการไทยในการพัฒนาสินค้าชาเจาะตลาดเกาะผู้ดีแห่งนี้
DITP ชี้ 2 เมืองดาวรุ่ง สปป.ลาว “แขวงอุดมไซ” และ “หลวงน้ำทา” โอกาสทองของผู้ประกอบการไทย แนะ ผลิตสินค้ามีคุณภาพ ระบุข้อมูลชัดเจน ทำการโปรโมทอย่างทั่วถึง เจาะใจลูกค้าชาวลาว
"อินเดีย" ตลาดเนื้อหอมที่ธุรกิจมากมายอยากเข้าไปลิ้มลองสักครั้ง การจะเข้าไปลุยดินแดนภารตะแห่งนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ หากรู้จักวิธีที่ “ใช่” นั่นเอง
ส่อง 3 จุดอ่อนสำคัญที่เป็นตัวการฉุดรั้งความสำเร็จของสินค้าแบรนด์ไทย แล้วจะทำอย่างไรให้แบรนด์ปัง!! มาร่วมกันถอดรหัสสูตรลับฉบับ “แบรนด์ไทย” เพื่อพิชิตใจผู้บริโภคไปพร้อมๆ กันดีกว่า
ปฏิเสธไม่ได้ว่านาทีนี้ “เวียดนาม” กลายเป็นประเทศที่เนื้อหอมสุดๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และอนุภาคลุ่มแม่น้ำโขง หรือ CLMV มาดูสิว่าประเทศแห่งนี้มีดีอะไร และทำไมต้องเข้าไปลงทุน
สำหรับการทำธุรกิจ การที่ลูกค้ามีความมั่นคงในการเลือกซื้อหรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ไปนานๆ ถือเป็นความฝันอันสูงสุดอย่างหนึ่ง ซึ่ง Hook Model จะช่วยให้เจ้าของธุรกิจจับพฤติกรรมของผู้ใช้ได้อยู่หมัด
ดีเอชแอล เผย 5 ตลาดอีคอมเมิร์ซเอเชียที่มีการเติบโตอย่างน่าสนใจและเป็นโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยสามารถสร้างยอดขายให้เติบโตจากการขยายตลาดสู่ประเทศอื่นๆ ได้ด้วย
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โชว์ผลงานการค้าออนไลน์ของผู้ประกอบการไทยในช่วงครึ่งปีแรกผ่าน Thaitrade.com ด้วยมูลค่าการซื้อขายที่เติบโตถึง 63%
แนะเจาะตลาดอัญมณีและเครื่องประดับสหรัฐอเมริกา ชี้ผู้บริโภคสนใจสินค้าที่แตกต่างจากคนอื่น ตลาดสมาร์ทจิวเวลรีสดใส พร้อมใช้ช่องทางอีคอมเมิร์ซและโซเชียลมีเดียเข้าถึงผู้บริโภค เพิ่มโอกาสทางการค้า
ทุกวันนี้อาหารไทยเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติอย่างมาก ทำให้ปัจจุบันมีร้านอาหารไทยเป็นจำนวนมากเปิดให้บริการทั่วโลก มาดูเทคนิคจากเชฟเจ้าของร้านอาหารไทยว่าพวกเขาทำร้านอาหารไทยอย่างไรให้รุ่งในต่างแดน
ปัจจุบันพฤติกรรมผู้บริโภคให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพและดูแลตัวเองเพื่อให้ดูดีอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้ธุรกิจด้านความสวยความงาม และเครื่องสำอางต่างๆ มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง
พาณิชย์แนะผู้ประกอบการอัญมณีและเครื่องประดับ ชูการออกแบบ คุณภาพ และมาตรฐานการเจียระไนเจาะใจผู้ซื้อชาวอินเดีย ชี้! เครื่องประดับเงินเป็นโอกาสใหม่ที่น่าสนใจ
เมื่อธุรกิจค้าปลีกอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน (cross-border e-commerce) ของจีนมีแนวโน้มเติบโตสูง เป็นโอกาสให้ SME ไทยขยายตลาดไปยังผู้บริโภคชาวจีนได้มากขึ้น
โลกธุรกิจไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ แต่ถ้าคุณมีทักษะเจรจาต่อรองที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการเจรจาการค้า ร่วมทุน ทำธุรกิจ หรือแม้แต่กับบุคคลอื่นๆ ผลที่ออกมาก็ประสบความสำเร็จไปกว่าครึ่ง
ส่องตลาดส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์ พบปีนี้ 5 กลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์ "ของขวัญ เฟอร์นิเจอร์ ของเล่น เครื่องหนัง เครื่องประดับ" มาแรงเป็นที่นิยมในตลาดโลก
เปิดเคล็ดลับความสำเร็จบนโลกออนไลน์ของ Deesawat แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ไทยที่มีประสบการณ์ด้านการทำเฟอร์นิเจอร์ไม้มากว่า 43 ปี ที่สามารถเติบโตและส่งออกไปไกลทั่วโลก
SME D Bank ประสาน TSTC หนุนเอสเอ็มอีไทยสยายปีกแดนมังกร ผ่านกิจกรรม Business Matching ณ นครกว่างโจว
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (Exim Bank) จัดกิจกรรมพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ “Cross Border E-Commerce by Thaitrade.com”
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) กระทรวงพาณิชย์ โชว์หลักสูตรส่งเสริมการค้าที่ผู้ประกอบการให้ความสนใจและได้รับการตอบรับสูงสุด 5 อันดับ
พบข้อมูลความน่าสนใจของตลาดเครื่องสำอางฮาลาลในแดนกระทิงดุ ซึ่งยังเปิดกว้างสำหรับผู้ประกอบการจากทั่วโลก รวมถึง SME ไทย
ถอดรหัสการเติบโตและเปลี่ยนเปลงของนโยบายทางเศรษฐกิจยุคใหม่ของจีน กับ 5 โอกาสทองของธุรกิจไทยที่ต้องปรับตัวในปี 2018 วิเคราะห์โดยธนาคารไทยพาณิชย์
ผู้ประกอบการที่สนใจจะส่งออกผลิตภัณฑ์ประเภทสิ่งทอ เครื่องนุ่งห่มไปต่างประเทศ ควรต้องรู้เกี่ยวกับกฎ ระเบียบการค้าขั้นพื้นฐานที่สำคัญและจำเป็น
“คนรุ่นใหม่ที่จะมาเป็นลูกค้าหลักของธุรกิจ SME พวกเขามีวิธีการมองความสำเร็จเเบบใหม่ เราก็ต้องปรับสินค้าให้ก้าวทันความคิดของพวกเขาด้วย”
เข้าถึงและเข้าใจเทรนด์ปี 2019 ก่อนใคร ด้วย eBook เจาะเทรนด์โลก 2019: NOW AGE: Manifesto and Action