ออกแบบ / สร้างแบรนด์

จริงๆ แล้ว SME จำเป็นแค่ไหนที่จะต้องสร้างแบรนด์องค์กร คำถามที่หลายคนอยากรู้ เพราะที่ผ่านมาสำหรับธุรกิจ SME การสร้างแบรนด์องค์กร (Corporate Branding) ดูเหมือนจะเป็นเรื่องไกลตัว
การออกแบบบรรจุภัณฑ์เป็นอีกปัจจัยที่ห้ามมองข้าม โดยเฉพาะการส่งออกไปยังต่างประเทศให้โดนใจลูกค้าต่างชาตินั้น ต้องอาศัยทั้งการตั้งชื่อที่ดี เรื่องราวที่เล่าต้องโดน และลื่อสารได้ชัดเจน
ถ้าพูดถึงการสร้างแบรนด์ ผู้ประกอบการ SME จำนวนไม่น้อยยังมีความเข้าใจผิดอยู่ มักคิดว่าการมีชื่อสินค้า นั่นคือ การสร้างแบรนด์แล้ว แต่แท้จริง การสร้างแบรนด์ เป็นอะไรที่มากกว่านั้น
การถูก Complain จากลูกค้า เป็นสิ่งที่หลายธุรกิจเคยเจอ แน่นอนว่าถ้าแก้ปัญหาได้ไม่ดีพอ จากเรื่องเล็กน้อยอาจกลายเป็นเรื่องใหญ่โตขึ้นมาได้
 จากความพยายามผลักดันให้ค่ายรถยนต์พัฒนามาตรฐานไอเสียยูโร 5 กับรถยนต์รุ่นใหม่ที่ผลิตในประเทศภายในปี 2564 เพื่อแก้ปัญหาระยะยาวสำหรับเรื่องมลพิษฝุ่นละออง PM 2.5
ใคร ๆ ก็ถ่ายรูปได้ แต่รูปอาหารจะถ่ายอย่างไร ให้น่ากิน และที่สำคัญสามารถขายได้ด้วย
การสร้างนวัตกรรมให้กับบรรจุภัณฑ์พลาสติกจะทำให้ผู้ประกอบการมีผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างและอาจเพิ่มยอดขายได้ในอนาคต
วิธีการจัดร้านทั้ง 5 ธุรกิจที่จะช่วยเสริมโชคลาภสำหรับร้านค้าแต่ละแบบกัน
Packaging หรือบรรจุภัณฑ์ มีความสำคัญพอๆ กับสินค้าเลย เพราะนี่คือสิ่งแรกที่ลูกค้าจะได้สัมผัส ก่อนจะได้รู้จักสินค้าหรือแบรนด์ของคุณ ดังนั้นถ้าออกแบบบรรจุภัณฑ์ได้ดีและโดนใจ โอกาสที่ลูกค้าจะประทับใจและอยากซื้อสินค้าก็สูงขึ้น
ประสบการณ์บันดาลใจ กระตุ้นให้เห็นความสำคัญขอแพ็คเกจจิ้งที่ช่วยเพิ่มมูลค่าและสร้างรายได้ให้ SME