ออกแบบ / สร้างแบรนด์

อีกหนึ่งเรื่องยากของการทำแบรนด์ก็คือ จะตั้งชื่อหรือใช้ชื่อแบบไหนดี ถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังประสบปัญหานี้ ลองมาดู 8 เทคนิคการตั้งชื่อแบรนด์ให้ปังกัน
ผู้บริโภคกลุ่มใหญ่ในอนาคต จะเป็นคนตัดสินธุรกิจต่างๆว่า เขาชอบสิ่งที่แบรนด์นั้นยึดถือหรือไม่ และเป็นฝ่ายเลือกว่า จะจ่ายเงินให้ใคร นี่แหละคือ “Belief Economy”
ส่อง 3 จุดอ่อนสำคัญที่เป็นตัวการฉุดรั้งความสำเร็จของสินค้าแบรนด์ไทย แล้วจะทำอย่างไรให้แบรนด์ปัง!! มาร่วมกันถอดรหัสสูตรลับฉบับ “แบรนด์ไทย” เพื่อพิชิตใจผู้บริโภคไปพร้อมๆ กันดีกว่า
ปัจจุบัน ‘บรรจุภัณฑ์’ ทำหน้าที่มากกว่าแค่การบรรจุสิ่งของ แต่ถูกนำมาใช้เพื่อการสื่อสารการตลาดมากยิ่งขึ้น แล้วจะดีไซน์อย่างไรให้โดนใจ มาดู 10 ไอเดียที่คาดว่าจะเป็นเทรนด์การออกแบบมาแรงในปี 2563 กัน
“แบรนด์ที่แต่งตัวดี ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง” วลีเด็ดที่ผู้ประกอบการยุคใหม่ต้องจำให้ขึ้นใจ หากคิดที่อยากจะเข้าใกล้ความสำเร็จ
เปิดไอเดีย 3 ส่วนผสมแห่งความสำเร็จ “แพชชั่น” “ความคิดสร้างสรรค์” “ธุรกิจ” กุญแจสร้างความแตกต่างแต่ขายได้ เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคยุคใหม่ ที่ผู้ประกอบการไม่ควรพลาด!
ถอดรหัสไอเดียความคิดปั้นงานเขียนของ Amazon ที่จะเป็นแนวทางให้ผู้ประกอบการสามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้กับการผลิตคอนเทนต์ของตัวเอง
“คาแรคเตอร์” นับเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญสำหรับผู้ประกอบการ SME ในการใช้เดินหมากวางกลยุทธ์รุกตลาดให้คนจดจำแบรนด์ สินค้า หรือบริการ ในโลกยุคดิจิทัลอย่างปัจจุบัน
เมื่อทุกอย่างที่อยู่รอบตัวกลายเป็นเรื่องของดิจิทัล เปิดโอกาสให้แบรนด์สามารถเข้าถึงลูกค้าให้ได้มากขึ้น และถ้าอยากทำให้แบรนด์เป็นที่จดจำและถูกบอกต่อในยุคของ Digital Disruption มีเคล็ดลับมาฝากให้กับ SME
Adobe แนะปรับใช้ 4 แนวคิดต่อไปนี้ ช่วยให้แบรนด์สามารถนำเสนอประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้กับลูกค้าได้ สอดรับกับเป้าหมายทางธุรกิจ
จริงๆ แล้ว SME จำเป็นแค่ไหนที่จะต้องสร้างแบรนด์องค์กร คำถามที่หลายคนอยากรู้ เพราะที่ผ่านมาสำหรับธุรกิจ SME การสร้างแบรนด์องค์กร (Corporate Branding) ดูเหมือนจะเป็นเรื่องไกลตัว
การออกแบบบรรจุภัณฑ์เป็นอีกปัจจัยที่ห้ามมองข้าม โดยเฉพาะการส่งออกไปยังต่างประเทศให้โดนใจลูกค้าต่างชาตินั้น ต้องอาศัยทั้งการตั้งชื่อที่ดี เรื่องราวที่เล่าต้องโดน และลื่อสารได้ชัดเจน
ถ้าพูดถึงการสร้างแบรนด์ ผู้ประกอบการ SME จำนวนไม่น้อยยังมีความเข้าใจผิดอยู่ มักคิดว่าการมีชื่อสินค้า นั่นคือ การสร้างแบรนด์แล้ว แต่แท้จริง การสร้างแบรนด์ เป็นอะไรที่มากกว่านั้น
การถูก Complain จากลูกค้า เป็นสิ่งที่หลายธุรกิจเคยเจอ แน่นอนว่าถ้าแก้ปัญหาได้ไม่ดีพอ จากเรื่องเล็กน้อยอาจกลายเป็นเรื่องใหญ่โตขึ้นมาได้
ใคร ๆ ก็ถ่ายรูปได้ แต่รูปอาหารจะถ่ายอย่างไร ให้น่ากิน และที่สำคัญสามารถขายได้ด้วย
การสร้างนวัตกรรมให้กับบรรจุภัณฑ์พลาสติกจะทำให้ผู้ประกอบการมีผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างและอาจเพิ่มยอดขายได้ในอนาคต
วิธีการจัดร้านทั้ง 5 ธุรกิจที่จะช่วยเสริมโชคลาภสำหรับร้านค้าแต่ละแบบกัน
Packaging หรือบรรจุภัณฑ์ มีความสำคัญพอๆ กับสินค้าเลย เพราะนี่คือสิ่งแรกที่ลูกค้าจะได้สัมผัส ก่อนจะได้รู้จักสินค้าหรือแบรนด์ของคุณ ดังนั้นถ้าออกแบบบรรจุภัณฑ์ได้ดีและโดนใจ โอกาสที่ลูกค้าจะประทับใจและอยากซื้อสินค้าก็สูงขึ้น
ประสบการณ์บันดาลใจ กระตุ้นให้เห็นความสำคัญขอแพ็คเกจจิ้งที่ช่วยเพิ่มมูลค่าและสร้างรายได้ให้ SME
 จากความพยายามผลักดันให้ค่ายรถยนต์พัฒนามาตรฐานไอเสียยูโร 5 กับรถยนต์รุ่นใหม่ที่ผลิตในประเทศภายในปี 2564 เพื่อแก้ปัญหาระยะยาวสำหรับเรื่องมลพิษฝุ่นละออง PM 2.5