การเงิน

ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี เปิดตัวบริการใหม่ TMB Smart Payroll ตอบโจทย์เอสเอ็มอีขนาดเล็ก สามารถจ่ายเงินเดือนพนักงานได้ทุกธนาคารผ่านโมบายล์แอปพลิเคชัน TMB BIZ TOUCH
ธพว. ห่วงใยลูกค้าธนาคารและผู้ประกอบการ SME ที่ได้รับผลกระทบจากพายุ “โพดุล” คลอด 2 มาตรการเร่งด่วนช่วยเหลือ พักชำระหนี้ 6 เดือน และเติมทุนดอกเบี้ยพิเศษ 0.415% ต่อเดือน ใช้หมุนเวียนฟื้นฟูธุรกิจ
ตลาดทุนเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ประกอบการ นอกเหนือจากการจากการกู้เงินจากสถาบันการเงิน
“สินเชื่อ” หนึ่งในรูปแบบของเงินทุนที่สามารถเข้ามาช่วยเติมเต็มและเสริมสภาพคล่องให้กับผู้ประกอบการ SME มาดูเคล็ดลับกันว่า ถ้าอยากกู้เงินให้แบงก์อนุมัติต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง
ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิด SCB SME Academy หลักสูตรบ่มเพาะศักยภาพ SME แบบ 360 องศา ด้วยขุมกำลังและคลังความรู้จากประสบการณ์ตรงของ 19 นักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จตัวจริงร่วมเป็นที่ปรึกษา (Mentor)
SME D Bank มุ่งพัฒนาระบบ Core Banking นำร่อง ต.ค.นี้ ให้บริการ e-Saving เพิ่มความสะดวกโอนย้ายเงินกู้ทันใจ
วีซ่า เปิดผลสำรวจผู้บริโภคชาวไทยเลือกใช้วิธีชำระเงินในรูปแบบดิจิตอลสำหรับการซื้อสินค้าในร้านค้า และออนไลน์มากยิ่งขึ้น ตอบสนองนโยบายของประเทศในการผลักดันประเทศไทยสู่สังคมไร้เงินสด
กสิกรไทยเตรียมเปิดบริการออกใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ (e-Tax Invoice) และใบรับอิเล็กทรอนิกส์ (e-Receipt) แก่ผู้ประกอบการ เพื่อนำส่งกรมสรรพากร เพิ่มความสะดวก รวดเร็ว ลดต้นทุนการจัดการงานภาษีธุรกิจ
หลายคนมีไฟในการทำธุรกิจ มีไอเดียน่าสนใจ แต่ถ้าไม่มีเงินทุนฝันนั้นก็ไม่สามารถกลายเป็นจริงได้เลย อย่าพึ่งท้อกันไปก่อน แม้จะไม่ได้มีเงินทุน แต่ถ้าคุณรู้วิธีเข้าถึงแหล่งเงินทุน ย่อมสร้างธุรกิจได้
หากคุณคือ SME ที่ต้องการใช้บริการค้ำประกันสินเชื่อจากบสย. แต่ยังไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร นี่คือ 4 ขั้นตอนในการใช้บริการบสย. ที่ SME ควรรู้ไว้
ทีเอ็มบี หรือธนาคารทหารไทย จำกัด เปิดบริการ TMB SME Advisory ที่ปรึกษาด้านสินเชื่อเพื่อ SME โดยเฉพาะ ช่วยให้ผู้ประกอบการ SME เข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายขึ้น
เผยผลสำรวจ Visa Consumer Payment Attitudes Survey 2018 พบคนไทยพยายามใช้เงินผ่านช่องทางดิจิทัลเพียงอย่างเดียวในชีวิตประจำวัน สูงขึ้นกว่าปีก่อน